ดูแลผิวหน้าด้วย 3 ขั้นตอนเทคนิคง่ายๆ หล่อ ดูดี ราศีจับ

อาหารช่วยทำให้หน้าใส
กินอะไรที่ช่วยให้หน้าใส  5 อาหารกินแล้วหน้าใส
19/02/2018
เซรั่มบำรุงผิวหน้าดีที่สุดสำหรับผู้ชาย
26/02/2018
ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

        สำหรับการดูแลผิวหน้านั้น ของผู้ชายนั้น เราจะได้ยืนผลวิจัยต่างๆมากมายว่าผิวหน้าของผู้ชายนั้นแข็งแรง เสื่อมโทรมได้อย่างกว่าผู้หญิง และยังดูแลบำรุงผิวหน้าได้อยากกว่าเพื่อกิจกรรมของผู้ชายส่วนใหญ่นั้น จะเป็นไปทางกิจกรรมที่ต้องเจอกับแดด มลภาวะต่างๆมากมาย ที่มีผลกระทบต่อผิวหน้าของเราได้ และผู้ชายอย่างเราจะไม่ค่อยดูแลผิวหน้าเท่าไร แต่เราต้องเปลี่ยนวิธีการคิดแล้วนะครับ เพราะผิวหน้าของเราเป็นสิ่งที่สำคัญถ้าผิวหน้าดี แต่งตัวดี อะไรๆก็จะดีขึ้นมีความหน้าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น วันนี้ ARPHORA จะมาแนะนำกับ

 

3 ขั้นตอนการดูแลผิวง่ายๆ สำหรับผู้ชาย  

ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

การทำความสะอาดหน้าพื้นฐานของเราดูแลผิว

        ผู้ชายนั้นจะดูแลรักษาผิวหน้าน้อยกว่าผู้หญิง การดูแลผิวหน้าที่ดีนั้นการล้างทำความสะอาดหน้าถือเป็นพื้นฐานที่ผู้ชายอย่างเราควรทำ โดยการล้างหน้าที่ดีนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดหน้าของได้ ให้เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อเป็นการถนอมผิวและบำรุงผิวได้ด้วย และการเลือกใช้น้ำในการล้างหน้านั้นเราควรใช้น้ำอุ่นในการล้างหน้าก่อนเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้ขยายขึ้นเพื่อให้สิ่งสกปรกออกได้ง่าย และใช้น้ำเย็นล้างเมื่อล้างเสร็จเพื่อเป็นกระให้รูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้น

        และในการล้างหน้าที่ดีนั้นเราไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกิดไปควรล้างเพียง 2 ครั้งเท่านั้นคือตอนเช้าตื่นนอน และช่วงเวลาการก่อนเข้านอน เพราะถ้าเราล้างหน้าบ่อยมากจนเกิดไปจะทำให้ผิวหน้าของเราขาดความชุ่มชื้นซึ่งนำมาด้วยปัญหาผิวหน้าต่างๆมากมาย และขณะที่ล้างหน้าควรล้างอย่างเบาๆและใจเย็นเพื่อถนอมผิวให้มีสุขภาพดี

ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

การโกนนวดละเอียดอ่อนกว่าที่คิด

        สำหรับเรื่องหนวดนั้นเป็นปัญหาที่หนุ่มๆ อย่างเราทุกคนเจอกันเกือบแถบทั้งสินโดยสำหรับผู้ชายที่โกนหนวดนั้น จะโกนอาทิคละ 3-5 ครั้งต่ออาทิตย์เลยแล้วคุณรู้หรือไม่ว่าการโดนหนวดนั้นทำให้ผิวหน้าของเราเสียหายได้ โดยการโกนหนวดที่ดควรเปลี่ยนใบมีดบ่อยๆ อาทิตย์ละครั้งและอย่าโกนหนวดจนแรงจนเกินไปเพราะเป็นการทำลายเซลล์ผิวชั้นนอกของเราได้ และทำให้ผิวหน้าของเราเกิดริ้วรอยต่างๆตามมาก และเมื่อเราโกนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทาบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและเป็นการถนอมสภาพผิวของเราด้วย

ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

เพิ่มการดูแลผิวด้วยเซรั่มบำรุงผิวหน้า

        และส่วนสุดท้ายเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการบำรุงผิวหน้าก็คือการเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า เราควรเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของผู้ชาย ควรเลือกที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะเช่นเซรั่มทาหน้า ARPHORA เป็นเซรั่มทาหน้าที่ออกแบบเพื่อดูแลผิวหน้าผู้ชายอย่างเราโดยเฉพาะ โดยหลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จเรียบร้อย ก็กดใช้เซรั่มเพียง 2-3 ปั้ม และทาวนทั่วหน้าเบาๆพร้อมกับตบใบหน้าของเราเบาๆเพื่อเป็นการกระตุ้นเซลล์ผิวและให้เซรั่มซึบซับเข้าสู่ผิวได้ดี ถ้าเราใช้เป็นประจำ ผิวหน้าของเราจะขาวกระจ่างใส ขึ้นแน่นอน