ผู้ชายเป็นสิว ทำยังไงให้หาย อ่านให้จบ

5 สาเหตุที่ทำให้ ผู้ชายหน้ามัน
26/12/2018
9 เทคนิคการดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายผิวหน้ามัน ให้ดูดีมีออร่า
26/12/2018

      สิวปัญหาที่ผู้ชายอย่างเรามักเจอ คุณคงเป็นคุณผู้ชายอีกคนหนึ่งที่กำลังกังวลกับใบหน้า เพราะใบหน้าเป็นเหมือนหน้าต่างบานแรก ที่คนอื่นจะมองคุณอย่างไรจากภายนอก และตัดสินคุณได้ทันที ฉะนั้นหนุ่มๆ ผู้ชายเป็นสิวได้ง่ายๆ เรื่องนี้คงจะรู้ดีกันอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นเรื่องของฮอร์โมนในร่างกายของผู้ชาย ทำให้ผู้ชายมีผิวที่มันกว่า และ มีสิ่งหนึ่งที่ไม่มีใครอยากเป็น ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากให้มันอยู่บนหน้าเลย ก็คือ สิวบนหน้าผู้ชาย นั่นเอง

      หนุ่มๆหลายคนแทบไม่เคยรู้เลยว่าควรจะดูแลผิวหน้าของตัวเองอย่างไรดี ไม่ให้ถูกเรียกว่า ผู้ชายเป็นสิว  ซึ่งถ้าสาวๆ ก็คงรู้กลเม็ดเคล็บลับและมีเครื่องบำรุงผิวมากกว่าผู้ชายอย่างแน่นอน ฉะนั้นวันนี้แอดมินจะมาเปิดเผยเคล็ดลับที่ไม่ลับ เพื่อ ท่านผู้ชายเป็นสิว ทุกคน หลังอ่านบทความนี้จบ แอดมินขอให้ผู้ชายเป็นสิว เปลี่ยนเป็น ผู้ชายหน้าใส กันทุกคนเลยค่ะ งั้นเราไปดูกันเลยว่าจะทำยังไงกับ ผู้ชายเป็นสิว ไม่ยอมหายสักที กันดีกว่าค่ะ

      การเกิดสิวในผู้ชายมีสาเหตุและปัจจัยหลากหลายประการมากๆค่ะ ฉะนั้นคุณผู้ชายทุกท่านลองสังเกตดีๆ ว่าตัวเองทำพฤติกรรมเหล่านี้ที่ก่อให้เกิดสิวบ้างหรือเปล่า หรือได้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านั้นบ้างหรือเปล่า และตั้งแต่วันนี้ลองปรับเปลี่ยนตามที่แอดมินพูด รับรองว่าช่วยให้เป็นผู้ชายหน้าใส ไวแน่นอนค่ะ

 

1. ผู้ชายเป็นสิว ชอบดื่มน้ำน้อยกว่า 8 แก้ว ต่อวัน

      เรื่องการดื่มน้ำเป็นสิ่งจำเป็นมากที่สุดเลยค่ะ เพราะยิ่งคุณดื่มน้ำน้อยร่างกายจะประกาศเลยว่า ฉันต้องตายแน่ๆ ฉันขาดน้ำแล้ว ร่างกายของคุณจะรีบผลิตน้ำออกมา คิดออกไหมคะว่าน้ำอะไร  เฉลยค่ะ ร่างกายคุณผู้ชายก็ผลิตน้ำมันออกมาค่ะ ทำให้ใบหน้าผู้ชายมันมาก มีแต่น้ำมันเคลือบไว้เต็มไปหมด และการที่เราเป็นผู้ชายที่ผิวหน้ามันอยู่แล้ว ประกอบกับอยู่ประเทศไทยที่ร้อนตับแล่บ ฉะนั้นเอง สิวตัวดีก็ผุดออกมา ทีเล็กทีละน้อย ทั้งสิวอักเสบ และ สิวอุดตัน เลยค่ะ  ฉะนั้นผู้ชายคนไหนดื่มน้ำน้อยและเป็น ผู้ชายเป็นสิว ให้ลองเปลี่ยนนิสัยการดื่มน้ำใหม่ค่ะ ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน  แต่ไม่ใช่ว่าดื่มวันนี้ พรุ่งนี้ตื่นมาหน้าจะใสเลยนะคะ ของอย่างนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร ที่จะเปลี่ยนจาก ผู้ชายเป็นสิว ให้เป็นผู้ชายหน้าใสกิ๊งๆ แต่คงไม่นานเกินรอ แอดมินคอนเฟิร์มเลยค่ะ

 

ชอบดื่มน้ำน้อยกว่า 8 แก้ว ต่อวัน

 

2. ผู้ชายเป็นสิว ชอบนอนดึก

      ตัวการอีกอย่างที่ทำให้สิวขึ้นเอาๆ ไม่มีหมด ไม่มีหยุดพัก คือการนอนดึกค่ะ สังเกตดูผู้ชายเป็นสิวส่วนใหญ่จะตาโบ๋ค่ะ เพราะนอนดึกนั่นเอง บางท่านอาจจะทำงาน บางท่านอาจจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ก็ว่ากันไป ตั้งแต่วันนี้นะคะ ลองเปลี่ยนมานอนเร็วขึ้นแค่วันละ 15 นาที  เช่น ปกติของนอน เที่ยงคืน วันนี้ก็เข้านอนสัก ห้าทุ่มสี่สิบห้านาที  วันต่อมาก็นอน ห้าทุ่มครึ่ง  ค่อยๆ ลดทีละหน่อย รับรองสักพักจะกลายเป็นเด็กอนามัยเข้านอนตั้งแต่ 3-4 ทุ่มทุกวันเลยค่ะ และทำต่อเนื่องกันเป็นเวลานานสักหน่อย นอกจากหน้าจะใสขึ้นแล้ว สิวก็จะหาย ลดลงน้อยลง และ ได้สุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วยนะคะ การนอนเร็วทำให้เซลล์ใบหน้าของเราทำงานได้ดี ทำให้เราดูอ่อนกว่าวัยค่ะ คุณผู้ชายรู้แบบนี้แล้ววันนี้รีบเข้านอนเลยนะคะ

 

ชอบนอนดึก

 

3. ผู้ชายเป็นสิว ชอบทานของทอด ของมัน

      รู้หรือเปล่าผู้ชายเป็นสิว เกิดได้จากการกินอาหารด้วยนะคะ อันนี้มีการวิจัยมาอย่างมากมายทั่วโลกค่ะ ว่าคนที่ชอบทานของทอด ของมันทำให้เกิดสิวขึ้นบริเวณใบหน้า ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตัน หรือ บางทีก็เป็นสิวหัวช้าง และจะทำให้ผู้ชายคนนั้นหน้ามันมาก เพราะมีการบริโภคน้ำมันเข้าไปมากเกินความจำเป็น ฉะนั้นไม่อยากเสี่ยงโดนเรียกว่าผู้ชายเป็นสิวตลอดเวลา จงหลีกเลี่ยงอาหารทอด ทานให้น้อยลงค่ะ ไข่ดาว ไข่เจียว ไก่ทอดเคเอฟซี งดได้ก็งดเถอะค่ะ เพื่อผิวหน้าหล่อใสๆ

 

ชอบทานของทอด ของมัน

 

4. ผู้ชายเป็นสิว ไม่ชอบทาเซรั่มบำรุงผิวหน้า ไม่ยอมดูแลตัวเอง

      จริงไม่จริง โปรดตอบดังๆ แอดมินเชื่อเลยว่าผู้ชายเป็นสิวส่วนใหญ่ก็ปล่อยให้หน้าเป็นสิวอยู่อย่างนั้น ปล่อยให้หน้าพังจนเกินจะเยียวยา แต่แอดมินเชื่ออย่างหนึ่งว่าใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ ถึงแม้วันนี้หน้าคุณจะยังไม่ใสแต่อีกไม่นานหน้าจะใส ไม่สิวแน่นอนเลย เพราะอย่างน้อยแอดมินคิดว่าคุณผู้ชายคนนี้ก็เป็นคนที่อยากจะหันกลับมาสนใจดูแลตัวเองมากกว่าเดิม กลับมาเรื่องการดูแลตัวเองของผู้ชายส่วนใหญ่ ไม่สนใจ ไม่บำรุง ล้างหน้าก็ไม่สะอาด สิวก็ขึ้นเอาๆ ก็ปล่อยมันไว้ ไม่จัดการ บางคนอาจจัดการด้วยการ บีบสิวอีก หน้าก็พัง เป็นรอยดำ เป็นหลุมสิว ไม่คุ้มกันเลย โปรดสงสารผิวของตัวเองด้วยค่ะ  หากผู้ชายเป็นสิวคนไหนกำลังคิดว่าก็อยากดูแลตัวเอง ติดตรงที่ว่าไม่รู้ต้องหาผลิตภัณฑ์อะไรมาบำรุง ไปอ่านตามกระทู้ pantip ก็มีทั้ง เซรั่ม ครีม โลชั่น น้ำตบ คลีนซิ่ง  งงแล้วงงหลายตลบ ฉะนั้นแอดมินขอมาแนะนำตัวเดียวง่ายๆ เรียกว่าตัวเดียวจบครบทุกอย่าง นั่นคือ อาโฟร์ร่าเซรั่ม เซรั่มทาหน้า สำหรับผู้ชาย เป็นเซรั่มเนื้อเจลที่กำลังฮิตมากในหมู่หนุ่มๆ ที่ไม่ชอบบำรุง เพราะ ทาเซรั่มตัวเดียวครบจบหมด ยังไงลองไปหาเซรั่มผู้ชายดีๆ ได้เลยนะ ขอบอกเลยว่าใช้ดี ราคาไม่แพง คุณภาพคับขวด ที่สำคัญที่สุดคือ ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายแน่นอน

 

ผู้ชายเป็นสิว ไม่ชอบทาเซรั่มบำรุงผิวหน้า ไม่ยอมดูแลตัวเอง

 

      เห็นไหมคะ 4 ข้อง่ายๆ ที่ ผู้ชายเป็นสิว ชอบทำ ถ้าคุณผู้ชายยังเป็นสิวอยู่แล้วได้อ่านบทความนี้ แอดมินคิดว่าคงต้องลองปรับเปลี่ยนนิสัยที่ทำให้เป็นสิวได้ตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ เพราะใครยิ่งเริ่มไวกว่ายิ่งได้เปรียบ สิวก็หายไวกว่า ฉะนั้นไม่อยากเป็นผู้ชายเป็นสิวเต็มหน้า อย่าลืมงดพฤติกรรมดังกล่าวและอย่าลืมหาเซรั่มผู้ชายบำรุงผิวหน้ามาใช้กันด้วยค่ะ  รับรองว่าไม่เกิน 3 เดือน หน้าใสเปลี่ยนเป็นหนุ่มหล่อ ทันใจ!