เทคนิคการ วิ่งยังไงให้ผอม สำหรับคนอยากหุ่นดี

5 เซรั่มยี่ห้อดังที่ทำให้คุณดูหน้าเด็กลงแห่งปี
26/12/2018
5 เทคนิค ดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายวัย 30
26/12/2018

         ปัจจุบันนี้หนุ่มสาววัยทำงานหรือแม่แต่คนสูงอายุไปจนถึงเด็กตัวเล็กๆ เริ่มหันมาให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น หลายๆคนเริ่มหันมาออกกำลังกายในกีฬาที่ตัวเองถนัดกันเพิ่มขึ้น แต่ที่เราเห็นกัน บ่อยที่สุดตามสวนสาธารณะหรือริมถนน นั้นก็คือการวิ่ง เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ลงทุนน้อยที่สุด แต่ได้ผลดีเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยเป็นที่สุด โดยจุดประสงค์หลักๆของการวิ่งในแต่ละคนนั้นมีเหตุผลใหญ่ๆเลยคือ วิ่งเพื่อลดน้ำหนักตัว แต่หลายคนมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องของการวิ่ง ว่าทำไมวิ่งทุกวัน วันนึงก็หลายกิโล วิ่งก็นานมาก แต่ทำไมน้ำหนักตัวไม่ลดซักที วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของการวิ่งว่า วิ่งยังไงให้ผอม ว่ามีหลักการวิ่งอย่างไร ร่างกายถึงจะดึงไขมันหรือพลังงานส่วนอื่นๆในร่างกายออกมาใช้งานให้คุณได้ทราบและไปปฏิบัติกัน เพื่อให้รูปร่างของคุณกลับมาดูดีดูเฟิร์มอีกครั้ง

 

วิ่งยังไงให้ผอม

 

         ถ้าพูดถึงการวิ่งว่า วิ่งยังไงให้ผอม นั้นทำอย่างไร ทำไมวิ่งเท่าไหร่น้ำหนักตัวก็ไม่ลดลงซักที นั้นเป็นเพราะว่าคุณกำลังวิ่งไม่ถูกวิธีนั้นเอง เพราะการวิ่งที่ถูกวิธีและได้ผลดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักนั้นคือเราต้องวิ่งแล้วมีระดับการเต้นของหัวใจอยู่ที่ร้อยละ 75-85 หรือช่วง Moderate ผู้วิ่งจะรู้สึกเหนื่อยหอบปานกลาง หายใจแรง มีเหงื่อออกชุ่มไปทั้งตัว แต่ยังสามารถพูดคุยกับคนรอบข้างขณะวิ่งได้อยู่ นั้นคือระดับการวิ่งที่ช่วยให้ร่างกายนำไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายออกมาเผาพลาญได้ถึงร้อยละ 60-70 เป็นช่วงที่ร่างกายดึงไขมันออกมาใช้ได้มากที่สุด จึงเหมาะแก่การลดน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง

 

         คุณคงสงสัยว่า แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า อัตรการเต้นของหัวใจในช่วง Moderate ของเราเป็นเท่าไหร่ เรามีสูตรคำนวณง่ายๆมาแนะนำให้คุณได้รู้กัน ดังนี้

     อัตราการเต้นของหัวใจช่วง Moderate = (220-อายุ) x อัตราการเต้นของหัวใจในช่วง Moderate (ช่วง 75/100 ถึง 85/100)

     ตัวอย่างเช่น ผู้ชายอายุ่ 35 ปี จะมีอัตราการเต้นของหัวใจในช่ว Moderate (ใช้เกณฑ์ต่ำสุดที่ช่วงร้อยละ 75)

     = (220-30) x 0.75 = 142.5  ครั้งต่อนาที

 

แนะนำเทคนิคการวิ่งยังไงให้ผอมสำหรับคนที่อยากมีหุ่นดีหุ่นเฟิร์ม

 

วิ่งช้าๆแต่วิ่งนานๆ

         การวิ่งรูปแบบนี้จะมีอัตราการเต้นหัวใจที่ค่อยข้างต่ำอยู่ร้อยละ 60-70 การดึงไขมันมาใช้ในการเผาพลาญนั้นมีประสิทธิภาพในระดับนึง เป็นการเบิร์นไขมันที่ได้ผลดีเป็นอย่างมาก เหมาะกับ คนที่เพิ่มเริ่มวิ่งหรือนักวิ่งมือใหม่ที่ไม่รู้จะวิ่งยังไงให้ผอมได้อีกวิธีหนึ่งนั้นเอง

 

วิ่งช้าๆแต่วิ่งนานๆ

 

วิ่งช้าสลับวิ่งเร็ว

         เป็นอีกหนึ่งเทคนิดการวิ่งที่ได้รับความนิยม และได้ผลดีในการวิ่งยังไงให้ผอมอีกเทคนิคหนึ่ง โดยเราอาจเริ่มวิ่งช้าๆก่อนสัก 10 นาที เพื่อให้ร่างกายปรับสภาพให้เข้าที่ก่อน ให้ระดับการเต้นของหัวใจค่อยๆเพิ่มขึ้นจนอยู่ในระดับร้อยละ 60-70 เพื่อให้เลือดสูบฉีดได้ดี และดึงไขมันมาเผาพลาญมากขึ้นแล้วหลังจากครบ 10 นาที ก็เริ่มเพิ่มความเร็วในการวิ่งขึ้นไปให้ระดับการเต้นของหัวใจเพิ่มสูงขึ้นไปอยู่ในช่วงร้อยละ 75-85 เพื่อให้ร่างกาย ดึงไขมันมาเผาพลาญให้มากที่สุด เป้นระยะเวลาประมาณ 5 นาที แล้วลดความเร็วในการวิ่งลงมาให้ช้าลงจนระดับการเต้นของหัวใจอยู่ในช่วงร้อยละ 60-70 แบบตอนเริ่มแรก ให้คุณวิ่งต่อไปจนครบ 30-45 นาทีจึงค่อยหยุดพัก เพราะถ้าวิ่งนานกว่านี้ร่างกายของคุณจะดึงพลังงานจากส่วนอื่นที่ไม่ใช่ไขมันมาใช้ ทำให้การเผาพลาญไขมันไม่ดี จึงไม่แนะนำให้วิ่งนานๆนั้นเอง

 

วิ่งช้าสลับวิ่งเร็ว

 

วิ่งด้วยความเร็วเป็นเวลา 15 นาที

         สำหรับคนที่วิ่งมานานจนร่างกายมีความคุ้นเคยกับระดับการวิ่งที่เร็วแล้วคุณสามารถเริ่มวิ่งด้วยระดับความเร็วที่คุณสามารถรับไหว เพื่อทำให้ร่างกายดึงไขมันออกมาเผาพลาญได้อย่างสูงสุด การวิ่งด้วยความเร็วที่มากๆจะเป็นการฝึกให้ร่างกายมีความอดทนและแข็งแรงมากขึ้น การทำงานของระบบหายใจเพิ่มสูงขึ้น ปอดทำงานหนักขึ้น การเต้นของหัวใจจะอยู่ในระดับร้อยละ 85 ขึ้นไป ทำให้เผาพลาญไขมันได้เป็นอย่างดี แต่คุณก็จะเหนื่อยเร็วเป็นอย่างมากจึงไม่ควรวิ่งนานๆ เพียงแค่วิ่งประมาณ 15 นาทีคุณก็หมดพลังงานที่จะใช้ในการวิ่งแล้ว เป็นเทคนิคการวิ่งยังไงให้ผอมที่เหมาะสำหรับคนที่มีความแข็งแรงและมีประสบการณ์ในการวิ่งมาอย่างยาวนานนนั้นเอง

 

เทคนิคการวิ่ง

 

         นอกจากเทคนิคการวิ่งรูปแบบต่างๆที่ทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงไปได้แล้ว คุณยังต้องใส่ใจในเรื่องอื่นเพิ่มเติมอีก เช่น

         เรื่องของการกิน เมื่อคุณออกกำลังกายมาอย่างเหน็ดเหนื่อย ร่างกายคุณเผาพลาญไขมันส่วนเกินออกไปได้เป็นจำนวนมาก แต่ถึงอย่างไรคุณก็ต้องบำรุงร่างกายด้วยการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอให้กลับมาแข็งแรง พร้อมใช้งานอยู่เสมอ มีเช่นนั้นแล้วต่อให้คุณจนน้ำหนักลงมาอยู่ในระดับที่คุณพอใจ แต่สุขภาพของคุณดูโทรมเป็นอย่าง แน่นอนว่ามันคงทำให้คุณดูไม่ดีไม่มีเสน่ห์อย่างแน่นอน คุณก็แค่วิ่งยังไงให้ผอมแค่เท่านั้นแต่ไม่ได้มีความแข็งแรงอยู่เลย

         เรื่องของการพักผ่อน ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกาย ฟื้นฟูเรี่ยวแรงที่สูญเสียไปจากการวิ่ง ให่ร่างกายคุณกลับมาสมบูรณ์พร้อมอีกครั้ง เพื่อให้คุณมีแรงวิ่งในวันต่อๆไป เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณวิ่งยังไงให้ผอมได้นั้นเอง

         เรื่องของการดูแลผิวหน้า แน่นอนว่าการออกไปวิ่งในสภาพแวดล้อมภายนอก ผิวหน้าของคุณจะต้องเผชิญกับฝุ่นควันและมลพิษต่างๆ ทำให้สุขภาพผิวหน้าคุณโทรมดูหมองคล้ำ มีริ้วรอบและจุดด่างดำเกิดขึ้น รวมไปถึงทำให้หน้าของคุณมันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวตามมา ดังนั้นคุณควรมีการบำรุงผิวหน้าของคุณด้วย เซรั่มทาหน้า ซึ่งเราขอเสนอ เซรั่มไข่ปลาแซลม่อน ARPHORA เซรั่มทาหน้าสำหรับผู้ชายที่ช่วยให้ผิวหน้าคุณกลับมาดูดี ขาวใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย ผิวหน้าดูมีสุขภาพดีอีกครั้ง ทำให้คุณมั่นใจมากขึ้นเวลาออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะ ทำให้สาวๆเห็นเป็นต้องเหลียวมองกันเลยทีเดียว ( 9เทคนิคการดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายผิวหน้ามันให้ดูดีมีออร่า )

         และทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิดการวิ่งยังไงให้ผอมที่เรานำมาฝากคุณผู้อ่านให้ลองนำไปปฏิบัติกันดู เรารับรองว่าถ้าคุณปฏิบัติตามเทคนิคที่เราบอกไป เพียงไม่กี่สัปดาห์น้ำหนักตัวของคุณจะลดลง จนรูปร่างของคุณดูดี ดูเฟิร์มอย่างแน่นอน