วิธีการดูแลผิวผู้ชาย

12 ท่าออกกำลังกาย ทำง่ายๆที่บ้าน เพื่อหุ่นเฟิร์ม!!
07/11/2017
8 เทคนิดการดูแลผิวหน้า สำหรับผู้ชาย บอกลาได้เลยปัญหาผิวหมองคล้ำ
เทคนิควิธีใช้เซรั่มให้ได้ผลดีที่สุด
13/11/2017
วิธีการดูแลผิวผู้ชาย

       โดยปรกติแล้วการดูแลผิวนั้น ผู้ชายมักใช้วิธีการดูแลผิวของตัวเองอาจจะไม่ดีเท่าไร เพราะผู้ชายไม่ได้ละเอียดอ่อนในเรื่องการดูแลผิวเท่ากับผู้หญิง แต่ผิวหน้าของเรานั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราต้องหันมาดูแล เพราะหลายๆคนเจอกับปัญหาผิวต่างๆ โดยไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร วันนี้ ARPHORA จึงนำวิธ๊การดูแลผิวดีๆมานำเสนอให้กับผู้ชายทุกท่าน ให้หันมาดูแลและใส่ใจผิวของเรากันมากขึ้น

1. ดูแลผิวด้วยการล้างหน้า

       โดยกิจกรรมที่ผู้ชายเจอกันมักจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรมต่างๆที่ต้องใช้ร่างกายทำให้เหงื่อสิ่งสกปรกต่างๆ บนผิวหน้าจะเยอะกว่าผู้หญิง และการรักษาความสะสาดอย่างแรกนั้นก็คือ การล้างหน้า โดยปรกติผู้ชายมักล้างหน้าอย่างง่ายๆ ทำให้สิ่งสกปรกยังเหลือค้างอยู่บนใบหน้าของเรา ทำให้เกิดสารเหตุต่างๆตามมาก็คือการอุดตันของสิ่งสกปรก ซึ่งเป็นสาเหตุเริ่มแรกของการเกิดสิว โดยเราต้องเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่มีความรุนแรงต่อผิวมากจนเกินไป โดยพยายามล้างหน้าเบาๆให้ทั่วใบหน้า โดยใช้น้ำอุณหภูมิห้องล้าง

เซรั่มผู้ชาย pantip

2. โกนหนวดอย่างถูกวิธี

       การทำร้ายผิวอีกอย่างหนึ่งที่ผู้ชายหลายๆคนไม่รู้คือการโกนหนวด โดยการโกนหนวดนั้นจะทำให้ผิวของเราระคายเคืองได้อย่างเป็นอย่างมาก โดยเราต้องเลือกใช้เจลหรือโฟมสำหรับการโกนหนวดใช้ด้วยทุกครั้งเพื่อเป็นการลดการระคายเคืองของผิวหน้าเรา

3. ใช้ครีมกันแดดเวลาออกข้างนอกทุกครั้ง

       แสงแดดกับผู้ชายนั้นถือเป็นของคู่กันโดยเรามักจะเจอแสงแดดทุกเวลา ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำเสียได้อย่างรวดเร็ว โดยครีมกันแดดนั้น เป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ช่วยป้องกันแสงได้ โดยตอนที่เรากำลังออกไปข้างนอก ให้พยายามทาครีมกันแดดทุกครั้งเพื่อเป็นการป้องกันแดด ในขณะที่เราทำกิจกรมกลางแจ้งต่างๆ

บำรุงผิวผู้ชาย

4. ดื่มน้ำเป็นประจำ

       การทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นนั้น อีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ง่ายๆก็คือ การดื่มน้ำ เป็นประจำโดยเป็นการช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้น แบะเป็นการช่วยในเรื่องการขับถ่าย หรือทดแทนส่วนต่างๆในร่างกายได้ โดยมาตรฐานที่ผู้ชายควรดื่มน้ำนั้นอยู่ที่ประมาณอย่างต่ำ 8 – 13 แก้วต่อวัน

5. เลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า

       โดยเซรั่มหรือเครื่องสำอางบำรุงผิวหน้านั้น เป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายๆคน ไม่เคยใช้กัน โดยเซรั่มนั้นเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีสารสกัดที่เข้มข้น ช่วนในเรื่องการบำรุงผิวหน้าต่างๆได้ แต่เซรั่มผู้ชายนั้นมีน้อย เราจึงมาทางเลือกในเป็นเซรั่มทาหน้า สำหรับผู้ชาย แบรนด์ ARPHORA เซรั่มบำรุงผิวหน้า สารสกัดไข่ปลาแซลมอน หรือ Salmon Roe Perfect Serum เป็นเซรั่มทาหน้า สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้น ลดความมัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

       การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์นั้นก็ช่วยในเรื่องการบำรุงผิวให้กับผู้ชายได้ โดยอาการที่ช่วยบำรุงผิวนั้น เลือกอาหารที่เต็มไปด้วยวิตามินซี เช่น ผักผลไม้ต่างๆ  และควรทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามินอี เช่น ธัญพืชต่างๆ เพราะจะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนป้องกันแผลเป็นได้ ที่สำคัญเราควรลดอาหารประเภททอด เพราะอาหารทอดจะไปชะลอการไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะทำให้เลือดส่งไปหล่อเลี้ยงผิวของคุณได้น้อยลง จนทำให้ผิวเสียได้

7. ออกกำลังกายเป็นประจำ

       การออกกำลังกายนั้นนอกจากเราได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และเป็นการลดน้ำหนักอีกอย่างหนึ่งเลยที่การออกกำลังกายช่วยนั้นก็คือ การบำรุงผิวพรรณ โดยการที่เราออกกำลังกายอยู่ทำให้เลือดในร่างกายของเราฉูบฉีด เร็วขึ้น ทำให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้ดี สารอาหารต่างๆ ก็สามารถซึบซับได้ดี และเหงื่อที่ออกนั้นจะช่วยในเรื่องของการขับสารพิศ ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนที่สกปรกและอุดตัน