เทคนิคการดูแลผิวหน้าผู้ชายตามช่วงอายุ

เซรั่มผู้ชาย Ultra Hydrating Cream by Dove Men+Care
7  เซรั่มบำรุงผิวหน้า ตัวไหนเด็ดดูเลย
23/01/2018
อาหารช่วยทำให้หน้าใส
กินอะไรที่ช่วยให้หน้าใส  5 อาหารกินแล้วหน้าใส
19/02/2018

       ผู้ชายในปัจจุบันเริ่มหันมาดูแลผิวหน้า กันมากขึ้นซึ่งเป็นเรื่องปกติในปัจจุบันแล้ว โดยการที่ผู้ชายอย่างเรามีผิวหน้าที่ดี เป็นการเพิ่มความมั่นใจได้ในอีกระดับหนึ่ง โดยไม่ว่าจะเป็นวิธีใช้เซรั่มทาหน้า หรือแม้แต่เข้าคลินิกบำรุงผิวหน้า ก็มีมากมายหลายวิธีให้เราได้ดูแลผิวของเรา แต่ว่าผู้ชายแต่ละช่วงอายุนั้นมีเทคนิควิธีการดูแลผิวที่แตกต่างกัน เพราะด้วยของอายุแล้วเซลล์ในร่างกายทำให้การดูแลผิวหน้าของผู้ชายนั้นมีความแตกต่าง เรามาดูกันดีกว่านะครับ ว่าการดูแลผิวหน้าของผู้ชายแต่ละช่วงอายุมีวิธีการดูแลผิวหน้ายังไงบ้าง

วัย 20 ปีช่วงวัยรุ่น

 

วัย 20 ปีช่วงวัยรุ่น

       เป็นช่วงที่ จะเจอกับปัญหาใหญ่ๆเลยของ ช่วงอายุ 20 หรือวัยรุ่น ก็คือปัญหาสิว และความมันบนใบหน้า หรือทำให้หน้าแก่ก่อนวัย ด้วยการสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า นอนหลับไม่เพียงพอ สิ่งที่ต้องทำคือ การหลีกเลี่ยงแสงแดดที่แรงจัดในช่วง 10.00-16.00 น. เพราะเป็นช่วงที่มีแดดแรง และมีรังสีUV สูง สำหรับคนที่เป็นสิวนั้น อย่าพยายาม บีบแกะสิวเป็นอันขาด เพราะจะทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ ควรหลีกเลี่ยงการกินเหล้า สูบบุหรี่ หรือนอนหลับให้เพียงพอเพื่อเป็นการฟื้นฟูร่างกาย และผิวหน้าของเราให้สดใสอยู่เสมอ

 

วัย 30 ปีวัยทำงานสร้างตัว

 

วัย 30 ปีวัยทำงานสร้างตัว

       เป็นวัยที่ต้องเจอกับการทำงานความเครียดที่มาจากการทำงาน หรือแม้แต่การสังสสรค์กับเพื่อนๆ หรือคนที่ทำงาน ทำให้พักผ่อนนอน ผิวหน้าของเราก็จะเกิดริ้วรอยได้ง่าย ขึ้นการสูบบุหรี่ส่งผลให้ปริมาณน้ำที่ผิวชั้นนอกลดลง จึงไม่แปลกที่คุณจะมีผิวหน้าแห้ง แดง แสบ และเป็นผื่นได้ง่าย มีผลวิจัยระบุว่าคนที่สูบบุหรี่มากกว่า 50 แพ็ค/ปี จะมีริ้วรอยมากกว่าคนไม่สูบบุหรี่ถึง 4.7 เท่า ก่อนออกจากบ้านควรทาครีมกันแดดเพื่อเป็นการป้องกันผิว และเทคนิคดีคือการดื่มไวน์แดงในปริมาณที่เหมาะสมช่วยฉะลอความแก่ได้เพราะในไวน์แดงนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อความชราได้แต่ต้องดื่มในปริมาณที่พอดีด้วยนะครับ

 

วัย 40 ปีช่วงเวลามั่นคงในชีวิต

 

วัย 40 ปีช่วงเวลามั่นคงในชีวิต

       โดยผู้ชายในวัย 40 ปีนั้นเป็นช่วงที่มีความมั่นคงในชีวิต มีบทบาทต่างๆที่สำคัญในครอบครัว และสิ่งแรกที่เริ่มเปลี่ยนแปลงก็คือจีมีอาการความแก่ คือการมีริ้วรอยบนใบหน้า ผมร่วง ผิวแห้งขาดน้ำ ซึ่งเป็นสัญญาของคนวัย40 เริ่มต้นดูแลผิวของตัวเอง ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าดีกว่าการใช้โฟมล้างหน้า เพราะจะทำให้ขาดน้ำ มองหาคลินิกดูแลผิวที่ช่วงแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า และต้องมันดูแลตัวเองให้มากขึ้น

 

เซรั่มผู้ชาย

 

       โดยวิธีการดูแลผิวที่เหมาะกับผู้ชายทั้ง 3 ช่วงอายุนั้นโดยจะมีวิธีการใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า ที่ช่วงทำให้ผิวขายกระจ่างใส เรียบเนียน ชุ่มชื้น ลดความมัน เป็นเซรั่มทาหน้าที่เหมาะกับคน 3 ช่วงอายุ คือเซรั่มบำรุงผิวหน้า ARPHORA เซรั่มที่ออกแบบมาเพื่อผิวหน้าของผู้ชายโดยเฉพาะ ทำให้ผิวหน้าของคุณดูสุขภาพดี และกลับมาเด็กอีกครั้ง