เทคนิคการดูแลผิวหน้าแห้ง ในช่วงหน้าหนาว

8 เทคนิดการดูแลผิวหน้า สำหรับผู้ชาย บอกลาได้เลยปัญหาผิวหมองคล้ำ
เทคนิควิธีใช้เซรั่มให้ได้ผลดีที่สุด
13/11/2017
เทคการดูแลผิว
เทคนิคการดูแลผิว
18/11/2017
ดูแลผิวหน้าแห้ง

       ในช่วงหน้าหนาวปัญหาที่ผู้ชายหลายๆคนได้เจอกันก็คือ ปัญหาผิวหน้าแห้งลอก ไม่ชุ่มชื้น โดยเป็นปัญหาที่ผู้ชายหลายคนเจอกันเป็นอย่างมาก วันนี้เรามีเทคนิคการดูแลผิวแห้ง ในช่วงหน้าหนาวดีๆ มาให้หนุ่มๆทุกคนอ่านกันนะครับโดยสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวของเราแห้งนั้นก็คือ อากาศหนาว ใช่วงหน้าหนาวอากาศจะแห้ง ทำให้ผิวของเราแห้งและขาดน้ำ ซึ่งเป็นปัญหาผิวลอก ได้ง่าย เรามาดูวิธีที่ช่วยบำรุงผิว หน้าแห้งกันดีกว่านะครับว่ามีวิธีไหนบ้าง

1. วิธีดูแลผิวแห้ง – มาร์คหน้าอาทิตย์ละครั้ง

       การพอกหน้า หรือมาร์คหน้านั้นเป็นการที่ช่วยบำรุงผิวของเรา ฟื้นฟูผิวของเราได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยทำให้ผิวของเราได้มีกับพักผ่อนคลาย และยังทำให้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากมายอีกด้วย และขาดดีของการมาร์คหน้านั้น นอกเหนือจากที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้ว ทำให้ผิวหน้าของเรานุ่ม และขาวใสอีกด้วย และมาร์คหน้าอาทิตย์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

2. วิธีดูแลผิวแห้ง – อย่าล้างหน้าบ่อยเจอเกินไป

       การล้างหน้านั้นเป็นการช่วยทำความสะอาดใบหน้าที่ดีอยู่อย่างหนึ่ง แต่ในช่วงหน้าหนาวที่มีอากาศแห้งนั้น การล้างหน้าบ่อยเกินไปก็อาจจะเป็นสาเหตุของการที่ทำให้ผิวของเราแห้งก็เป็นได้เพราะการล้างหน้าในแต่ละครั้ง จะนำสิ่งสกปรก ความมัน และความชุ่มชื้นของผิวออกไปด้วยทำให้ผิวแห้ง โดยเราล้างหน้าเพียง 2 ครั้งต่อวันก็เพียงพอแล้วคือเช้าและก่อนนอน

3. วิธีดูแลผิวแห้ง – เลือกใช้เซรั่มบำรุงผิว ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

       เซรั่มบำรุงผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวที่ดีอีกอย่างหนึ่ง โดยการที่เราเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิว ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวนั้นจะเป็นตัวช่วยทำให้หน้าของเราไม่แห้งในหน้าหนาวได้ดีอีกด้วย โดยมีผลิตภัณฑ์เซรั่มทาหน้ามากมายให้ได้เลือก ตัวอย่างเซรั่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มที่ดีอีกตัวหนึ่งก็คือ เซรั่มไข่ปลาแซลมอน แบรนด์ ARPHORA หรือ ชื่อเซรั่มคือ Salmon roe perfect serum เซรั่มที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและยังทำให้ผิวของเรานั้นเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

4. วิธีดูแลผิวแห้ง – ดื่มน้ำเป็นประจำทุกวัน

       การดื่มน้ำที่ดีนั้นจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้ชุ่มชื้นได้ดีเป็นอย่างมาก โดยการดื่มน้ำที่ดีนั้นควรดื่มขั้นต่ำ 8 แก้วต่อวันจะดีเป็นอย่างมากเพราะร่างกายของเราต้องการน้ำในปริมาณที่พอเหมาะและการดื่มเยอะๆ จะช่วยบำรุงผิวของเราในกระจ่างใส ผิวชุ่มชื้น นุ่มน่าสัมผัสอีกด้วย

5. วิธีดูแลผิวแห้ง – นอนหลับให้เพียงพอ

       ปัญหาที่สำคัญของผู้ชายหลายๆคนนั้นแท้จริงเลยก็คือการนอนหลับพัก ถือเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆคนเป็นการยากมาก การนอนพักผ่อนที่ดีนั้น ควรหลับให้ได้ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะจะเป็นการฟื้นฟูร่างกายเป็นอย่างดี และช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้ใบหน้าของเราขาวใส ไม่หมองคล้ำ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว