สาเหตุ ที่ก่อให้เกิดผิวแห้งเสีย

เซรั่มผู้ชาย pantip
เซรั่มผู้ชาย pantip
02/03/2018
เก็บเงินปลายทางกับเซรั่มผู้ชาย ARPHORA
28/03/2018
สาเหตุทำให้ผิวหน้าเสีย

     ต้องยอมรับว่ามลภาวะในแต่ละวันมีส่วนที่จะทำให้ผิวเสียมากกว่าเมื่อก่อน เช่น ฝุ่นควัน อากาศร้อน มลภาวะตามท้องถนน ความเครียด และสิ่งสกปรกที่ตกค้างตามรูขุมขน ปัจจัยหลักๆคือ

สาเหตุทำให้ผิวหน้าเสีย

     1. แสงแดด รังสีอัลตราไวโอเลตสามารถทำให้ผิวหนังเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะแสงแดดทำลายคอลลาเจนที่เป็นตัวผสานเซลล์ผิวหนังเข้าด้วยกัน หากโดนแสงแดดมากๆ จะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดควรทาครีมกันแดด หรือเซรั่มทาหน้า จะช่วยปกป้องไม่ให้แห้งเสียได้ในระดับหนึ่ง

สาเหตุทำให้ผิวหน้าเสีย

     2. อากาศแห้ง ในฤดูหนาว ความชื้นในอากาศจะต่ำลงมากเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งหยาบ ดังนั้นเราจึงต้องทาโลชั่นปกป้องผิวไว้ เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้น ส่วนเครื่องทำน้ำอุ่นก็เป้นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวแห้งเช่นกัน และสิ่งสำคัญคือการที่อยู่ในห้องแอร์เย็นๆยิ่งทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นไปอีกด้วย

สาเหตุทำให้ผิวหน้าเสีย

     3. อากาศหนาว เมื่ออากาศหนาวจัดจะทำให้เส้นเลือดหดตัวลง เลือดจึงไปเลี้ยงส่วนต่างๆข้างร่างกายไม่ดีนัก เราจึงต้องออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้มากขึ้น และควรใส่เสื้อผ้าที่มีความอบอุ่นร่วมทั้งการอาบน้ำอุ่นที่ไม่ร้อนจนเกินไปและทาโลชั่นอยู่เป็นประจำ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเราควรใช่เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสม

สาเหตุทำให้ผิวหน้าเสีย

     4. มลภาวะในอากาศ มลภาวะในปัจจุบันที่อาจก่อให้โรคร้ายแรงได้นั้น เมื่อร่างกายรับเอามลภาวะเหล่านี้เข้าไปมากๆจะทำให้มีสารตกค้างในร่างกายมากยิ่งขึ้นและจะส่งผลไปยังผิวพรรณที่เสื่อมโทรมและดูหมองคล้ำ ซึ่งปรกติเยื่อหุ่มเซลล์จะเป็นตัวป้องกันที่สำคัญของร่างกาย และยังมีหน้าที่ตัดสินว่าสารตัวไหนควรหรือไม่ควรเข้าสู่ร่างกาย สารอันตรายจะถูกกักออกจากเซลล์โดยเยื่อหุ้มเซลล์ในปริมาณหนึ่ง แต่ถ้าร่างกายได้รับมากเกินไปก็จะกันไม่ได้

สาเหตุทำให้ผิวหน้าเสีย

     5. ความเครียด การทำงานในแต่ละวันว่าด้วยการต้องเร่งรีบแล้วยังรวมไปถึงการเดินทางที่ติดขัดอีก นี่เป็นสาเหตหลักทำให้การหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียดและการทำงานของร่างกายแปรปรวนในหลายระบบเลยทีเดียว รวมทั้งการขับถ่ายของเสีย สารพิษ และทำให้ผิวหนังเสื่อมง่าย

     6. สารตกค้าง การกินยิ่งสำคัญมากๆ เพราะสิ่งที่เราเอาเข้าปากจะนำไปสู่การย่อยสลายในระบบต่อไป ในอาหารหลายชนิดเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายไม่สดใสได้ ทั้งยังเป็นอนุมูลอิสระที่คอยทำให้เซลล์เสื่อมและแก่ชรา เช่น สารกันบูด สารกันรา ยาฆ่าแมลง

สาเหตุทำให้ผิวหน้าเสีย

     7. เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ในเครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้เนื้อเยื่อทั้งร่างกายและผิวหนังขาดน้ำจนเกิดรอยเหี่ยวยนและเกิดถุงใต้ตาได้ง่าย เช่น น้ำชา กาแฟ

สาเหตุทำให้ผิวหน้าเสีย

     8. แสงจากไฟที่สว่างจากจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์ที่มีรังสีต่างๆ ที่เราใช้เป็นประจำเหล่านี้ จะไปกระตุ้นให้เซลล์สร้างเม็ดเลือดสีดำขึ้นมากและกระจ่ายสู่หนังกำพร้าได้เช่นเดียวกับแสงแดด จะทำให้ผิวคล่ำและโทรมมากขึ้น ดูไม่กระจ่างใส

จึงต้องบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นตลอดเวลา เพื่อกักเก็บความน้ำใต้ชั้นผิวควรใช้ เซรั่มทาหน้า ที่กักเก็บความชุ่มชื้น เพื่อความกระจ่างใส เรียบเนียน น่าสัมผัสเซรั่มที่เป็นสูตรเข้มข้นเหมาะสำหรับผิวผู้ชายโดยเฉพาะ