ประโยชน์ของการดื่มน้ำ เพิ่มผิวขาว ใส

บำรุงผิวผู้ชาย
พื้นฐานการบำรุงผิวผู้ชาย
27/11/2017
เซรั่มทาหน้า ARPHORA คืออะไร
02/12/2017
ดูแลผิวด้วยการดื่มน้ำ

        การมีผิวที่ขาวใส ชุ่มชื้นนั้นมีมากมายหลายวิธีด้วยกันว่าจะเป็นการเลือก ทาเซรั่มผู้ชาย เพื่อบำรุงผิวหน้า หรือใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า แต่มีเทคนิคดีๆ ที่สามารถทำง่ายๆทุกวัน และได้ผิวที่ขาว ใส ชุ่มชื้น แน่นอนคือการดื่มน้ำเป็นประจำทุกวัน เพราะน้ำนั้นเป็นสิ่งที่เราต้องเจอต้องดื่มทุกวันอยู่แล้ว ถ้าเราเลือกดื่มน้ำให้ถูกวิธีและปริมาณการดื่มน้ำที่เหมาะสมก็จะช่วยฟื้นฟูผิวของเราได้อีกทางหนึ่งด้วย  เพราะผิวผู้ชายอย่างเราต้องเริ่มดูแล วันนี้มีประโยชน์จากการดื่มน้ำมาให้คุณได้ทราบนะครับ

ดูแลผิวด้วยการดื่มน้ำ

      1. ปรับค่า pH ให้สมดุล

        โดยค่า pH ที่เหมาะกับผิวของเรามากทีสุดก็คือ 7 เพราะเป็นค่า pH กลางที่บ่งบอกว่าผิวมีสุขภาพดี และการที่เราดื่มน้ำเป็นประจำทุกวันและในปริมาณที่พอเหมาะจะเป็นการช่วยปรับสมดุลให้กับผิวของเราเอาไว้ และยังเป็นการช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่อ่อนล้า ทำให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นและนุ่มขึ้นอีกด้วย

 

     2. ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น

        การดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว เป็นการที่ช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นขึ้น สำหรับใครที่มีผิวหน้าที่แห้ง หน้าลอก ลองดื่มน้ำเป็นประจำจะรู้ถึงความแตกต่าง เพราะเป็นการเพิ่มปริมาณน้ำในร่างกายและยังผลัดเซลล์ผิวที่แห้งกราน ให้ชุ่มชื้นขึ้นเป็นธรรมชาติและเป็นเทคนิคการดูแลผิวของดาราหนุ่มๆหลายๆคน

 

ดูแลผิวด้วยการดื่มน้ำ

 

     3. ขับสารพิษในการร่าง

        อาหารในปัจจุบันนั้นมีมากมายและอาจจะมีสารพิษเจือป่นอยู่ก็เป็นไปได้ การที่เราดื่มน้ำในปริมาณที่มากกว่าปรกติจะเป็นการที่ช่วยขับสารพิษที่อยู่ในร่างกายของเราออกไปได้ประเป็นการดีท็อกซ์ที่มีประสิทธิภาพทำผิวของเรานั้นขาวกระจ่างใส ขึ้นอย่างแน่นอน

 

    4. คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

        โดยปกติแล้ว การที่เราอยากมีผิวพรรณอ่อนเยาว์ราวผิวเด็กนั้นอาจจะต้องทาโลชั่นกันกระหน่ำหรือหาซื้อครีมแพงๆ มาใช้กันอย่างหนักหน่วง บางคนถึงขั้นต้องเข้าสถาบันความงามให้คุณหมอเฉพาะทางทำการโบท็อกซ์บ้างอะไรบ้าง ทั้งฉีด ทั้งอัพคอลลาเจน ทั้งกินอาหารเสริมสารพัดรูปแบบ ในขณะที่กระแสเหล่านั้นล้วนนำพาแต่ความสิ้นเปลืองมาสู่กระเป๋าสตางค์สาวๆ ทั้งสิ้น ผิดไปจากการดื่มน้ำอย่างสิ้นเชิงเลยค่ะ เพราะแก้วใสเคยเห็นผู้หญิงที่ดื่มน้ำเป็นประจำทุกวันและดื่มในปริมาณมากถึง 2-3 ลิตรต่อวัน ในขณะที่เธออายุมากแล้ว แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือ การมีผิวพรรณหน้าตาที่อ่อนเยาว์ เปล่งปลั่งและกระจ่างใสอย่างมาก ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จากที่ก่อนหน้านั้นผิวหน้าเธอหมองคล้ำ มีแต่ปัญหาสิว ฝ้า กระและริ้วรอยมากมาย แต่ทันใดที่ได้ดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตรเป็นเวลา 1 เดือนติดต่อกัน ผิวพรรณกลับอ่อนเยาว์ ชะลอวัยให้เด็กลงได้อย่างน่าอัศจรรย์มาก ฉะนั้น สาวๆ ต้องทำตามกันบ้างแล้วนะคะ

 

    5. ช่วยลดสิวแล้วทำให้หน้าใสได้

        เนื่องจากการดื่มน้ำเป็นการดีท็อกซ์ของเสียสะสมจากอาหารที่เราทานเข้าไป โดยเฉพาะไขมันและยังช่วยป้องกันปัญหาท้องผูกได้ด้วย เพราะไม่เช่นนั้น ปัญหาดังกล่าวย่อมส่งผลให้เกิดสิวได้ค่ะ แต่การดื่มน้ำจะช่วยขับล้างของเสีย ทำให้ร่างกายสะอาดจากภายใน แบบนี้ไม่มีวันที่สิวจะขึ้นได้ง่ายดายแน่นอนจ้า