9 เทคนิคการดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายผิวหน้ามัน ให้ดูดีมีออร่า

ผู้ชายเป็นสิว ทำยังไงให้หาย อ่านให้จบ
26/12/2018
5 เซรั่มยี่ห้อดังที่ทำให้คุณดูหน้าเด็กลงแห่งปี
26/12/2018

      ปัญหาผิวหน้ามันเป็นหาใหญ่อันดับต้นๆ ที่ไม่ว่า เพศหญิง หรือ เพศชาย ก็ไม่อยากให้ผิวหน้าของตัวเองมีสภาพที่มันเยิ้มอย่างแน่นอน ใครๆก็อยากมีผิวหน้าที่สะอาด เรียบเนียน กระจ่างใสกันทั้งนั้น เนื่องด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ที่ทำให้สภาพผิวหน้าของแต่ละคนมีสภาพที่แตกต่างกันไปตามกรรมพันธุ์หรือสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ แต่เราจะพูดถึงเทคนิคการดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายผิวหน้ามันกัน ว่ามีเทคนิคการดูแลอย่างไร เพื่อให้ผิวหน้าคุณผู้ชายดูดีมีออร่าตลอดทั้งวัน ที่เรารวบรวมเทคนิคดีๆที่คัดเฉพาะมาให้คุณผู้ชายได้ลองนำไปปฏิกันได้ง่ายๆ

เทคนิคการดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายผิวหน้ามันมีดังนี้

1. การดื่มน้ำให้เพียงพอ

     หลายๆคนคงทราบกันดีว่าน้ำคือส่วนประกอบสำคัญในร่างกายมนุษย์ มีหน้าที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นในส่วนต่างๆของร่างก่ายและเป็นตัวชะล้างสิ่งสกปรกต่างๆภายในร่างกายให้ออกมาสู้ภายนอกผ่านทางระบบขับถ่ายต่างๆของร่างกาย เช่น ขับออกมาทางรู้ขุมขนเป็นเหงื่อ หรือขับออกมาทางปัสสาวะ เป็นต้น ดังนั้นน้ำจึงถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งที่คุณผู้ชายควรดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อให้ผิวหน้าของคุณมีความชุ่มชื่นอยู่ตลอด ไม่ทำให้เกิดความมันบนใบหน้าในผู้ชายที่มีผิวหน้ามันนั้นเอง

 

การดื่มน้ำให้เพียงพอ

 

2. หลีกเลี่ยงแสงแดด

     อีกหนึ่งตัวการที่เป็นสาเหตุหลักๆของการทำให้ผิวหน้าคุณผู้ชายเกิดความมันนั้นก็คือ แสงแดดอันร้อนแรง เพราะจะทำให้ระบบขับถ่ายภายในร่างกายของเราขับน้ำและไขมันออกมาทำให้สภาพผิวหน้ามีความมัน อีกทั้งแสงแดดยังเป็นตัวทำลายเซลล์ผิวให้เสียดูหมองคล้ำอีกด้วย ดังนั้นแล้วคุรผู้ชายควรดูแลตัวเองด้วยการสวมหมวกหรือกางร่มเวลาที่ต้องออกไปทำงานหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้มาทำลายผิวหน้าจนเกิดความมันขึ้นนั้นเอง

 

3. หลีกเลี่ยงฝุ่นควัน

     แน่นอนว่าเมื่อคุณมีสภาพผิวหน้ามันเกิดขึ้น อีกสิ่งหนึ่งที่คุณผ็ชายต้องหลีกเลี่ยงนั้นก็คือการเผชิญหน้ากับสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นควัน ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นจากข้างทางต่างๆ หรือโดยเฉพาะควันเสียจากท่ออสียรถยนต์ คุณผู้ชายยิ่งต้องหลีกเลี่ยงให้ได้มิเช่นนั้นแล้วสภาพผิวหน้าของคุณผู้ชายที่ผิวหน้ามันก็จะมีสิ่งสกปรกมาเกาะที่ผิวหน้าทำให้ผิวหน้าคุณเกิดสิวและริ้วรอยต่างได้ง่าย ทำให้สุขภาพผิวหน้าคุณไม่ดี ดุหมองคล้ำ และแก่กว่าวัยนั้นเอง

 

4. การล้างหน้าวันละหนึ่งครั้ง

     ทำไมถึงต้องบอกให้ล่างหน้าแค่วันละหนึ่งครั้ง ทำไมไม่ล้างบ่อยๆ เพราะมันมีเหตุผลอยู่ว่าถ้าคุณล้างหน้าบ่อยๆ ความชุ่มชื่นที่มีอยู่ภายใต้ผิวหน้าของคุณจะถูกน้ำดูดออกไปทำให้สภาพผิวหน้าขาดความชุ่มชื่น ผิวหน้าคุณก็จะแห้งง่าย และเมื่อเวลาผ่านไปสักพักผิวหน้าคุณก็จะขับน้ำมันออกมา ทำให้สภาพผิวหน้ามันนั้นเอง ดังนั้นแล้วการล้างหน้าแค่วันครั้งก็เพียงพอที่จะทำให้สภาพผิวหน้ามีความชุ่นชื่นตลอดวันแล้ว

 

ล้างหน้าวันละหนึ่งครั้ง

 

5. การใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้ามัน

     แน่นอนว่าเมื่อคุณล้างหน้าสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือโฟมล้างหน้าดีๆสักหลอด แต่โฟมล้างหน้าในปัจจุบันก็มีมากมายหลายยี้ห้อให้คุณได้เลือกใช้ แต่คุณต้องเลืกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวหน้ามันและต้องดูว่าผิวหน้าของคุณแพ้ง่ายหรือไม่เพราะมันจะมีโฟมที่มีเม็ดบีทส์สครับกับโฟมฟองนุ่มๆ เพื่อไม่ให้เนื้อโฟมมาทำลายผิวหน้าของคุณให้ดูย่ำแย่ไปกว่าเก่า จึงควรเลือกใช้โฟมให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของคุณ จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีที่สุด

 

6. การรับประทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

     ผักผลไม้คือแหล่งรวมของวิตามินซีหลากหลายชนิดที่ร่างการเราไม่สามารถสร้างเองได้หรือสร้งได้แต่ไม่เพียงพอ ทำให้เราต้องรับประทานผักผลไม้เพื่อเพิ่มวิตามินที่จำเป็นให้กับร่างกายนั้นเอง เพราะวิตามินคือส่วนที่ช่วยให้สุขภาพผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น ดูมีออร่า มีชีวิตชีวา ทำให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง และโดยเฉพาะกับคุณผู้ชายที่ผิวหน้ามันต้องรับประทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เพราะจะช่วยลดการเกิดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีนั้นเอง

 

ผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

 

7. การอออกกำลังกาย

     คุณผู้ชายที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังก็คงไม่แปลกที่สุขภาพผิวหน้าของคุณจะดูโทรมหมองคล้ำไม่มีชีวิตชีวา เพราะการออกกำลังกายจะเป็นการกระตุ้นร่างกายให้สร้างเซลล์ใหม่ๆมาทดแทนเซลล์เก่าที่เสื่อมสภาพไปแล้วจากการใช้งาน ทำให้รอยเหี่ยวย่นต่างๆกลับมาดูกระชับขึ้น อีกทั้งการออกกำลังกายในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกายแต่ละคนเป็นประจำบ่อยๆจะช่วยร่างกายแข็งแรงห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆอีกด้วยนะ

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับดูแลสุขภาพ

 

8. การพักผ่อนให้เพียงพอ

     การนอนหลับพักผ่อนคือส่วนสำคัญที่สุดที่คุณจะขาดไม่ได้เลย เพราะเราเป็นมนุษย์ไม่ใช่เครื่องจักรที่จะได้ใช้ชีวิตโดยไม่หยุดพัก แต่การนอนหลับที่ดีก็ควรนอนในเวลาที่เหมาะสมเช่นไม่ควรนอนหลังเที่ยงคืน เพราะร่างกายจะสร้างสารสำคัยที่ช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง ถ้าเรานอนหลักเที่ยงขึ้นก็จะทำให้กระบวนการซ่อมแซมของร่างกายทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำให้คุณผู้ชายมีผิวหน้ามันเกิดขึ้นได้ง่ายและยังมีริ้วรอยเหี่ยวย่นพร้อมขอบตาดำคล้ำเสียแถมมาอีกด้วยนะ ดังนั้นแล้วคุณผู้ชายทั้งหลายจึงควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6 – 7 ชั่วโมงต่อวันก็ยังดี

 

9. การบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มบำรุงผิว

     นอกจากการดูแลผิวหน้าผู้ชายที่ผิวหน้ามันทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วนั้น การบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มถือเป็นการใช้ตัวช่วยแบบเร่งด่วนอีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลดีที่สุด เพราะเซรั่มบำรุงผิวหน้าจะซึมวาบเข้าไปภายใต้ผิวหนังช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียเสื่อมสภาพให้กลับมาดูขาวกระจ่างใส มีออร่า ดูชุ่มชื่นและแข็งแรง ลดรอยเหี่ยวย่น่างๆให้กลับมาเต่งตึง ดูอ่อนวัยอีกครั้ง ดดยเซรั่มที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองใช้กัน ได้แก่ ARPHORA เป็นเซรั่มดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายที่ดีที่สุด เพราะมีสารสกัดสำคัญจากไข่ปลาแซลม่อนและสารสกัดอื่นๆอีกมากกว่า 10 ชนิด ช่วยบำรุงผิวหน้าคุณให้กลับมาดูดีได้ในเวลาไม่กี่วันนั้นเอง

 

บำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มบำรุงผิว

 

     และทั้งหมดนี้ก็คือ 9 เทคนิคการดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายผิวหน้ามัน ที่เราอยากแนะนำให้คุณผู้ชายได้ลองน้ำไปใช้ดูแลสุขภาพผิวหน้าตัวเองในชีวิตประวันกัน เพื่อให้ผิวหน้าของคุณผู้ชายไม่มันและดูดีตลอดทั้งวันนั้นเอง