8 เคล็ดลับหน้าใส สำหรับผู้ชายที่ดีที่สุด

Skin-วิธีลดหน้ามัน-ผู้ชาย
วิธีรักษาหน้ามันของผู้ชาย เป็นสาเหตุของการเกิดสิว
13/09/2017
Skin-เคล็ดลับหน้าใส-ผู้ชาย

        วิธีทำให้ผิวขาวแบบง่าย ๆ สำหรับผู้ชายที่อยากมีผิวขาวเนียน แลดูสุขภาพดี พร้อมเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์หน้าขาวใส ที่หนุ่มๆ บางคนอาจไม่เคยรู้

เคล็ดลับหน้าใส

        ถ้าถามคุณผู้ชายกันตรง ๆ ว่าอยากมีสีผิวแบบไหน เชื่อว่าเสียงข้างที่บอกว่าอยากผิวขาวต้องมีเป็นจำนวนไม่น้อยแน่นอน โอเคล่ะ ถึงแม้ว่าสีผิวตามธรรมชาติของหนุ่มไทยจะไม่ใช่ผิวขาว ทว่าอย่างน้อยคุณก็คงไม่อยากดูคล้ำไปมากกว่านี้ ถูกต้องไหม ? แต่ในเมื่อความเป็นจริงยังมีปัจจัยอีกมากมายที่ทำให้ผิวเสีย แลดูหมองคล้ำ ดังนั้น หนุ่ม ๆ ก็ควรรู้วิธีดูแลผิวให้ขาวอยู่บ้างเหมือนกัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเอาเคล็ดลับการดูแลผิวให้ขาวใสมาฝากคุณผู้ชายที่รักการดูแลตัวเองมาฝากด้วย ไปดูสิว่าจะต้องทำอย่างไรบ้างครับ

 

1. เลือกใส่เสื้อแขนยาว เนื้อผ้าบาง

        ต้องเข้าใจว่าในความเป็นจริงเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ แถมหนุ่ม ๆ บางคนต้องทำงานกลางแจ้ง ตากแดด ตากลม ซะจนผิวหมองคล้ำทุกวัน ทางแก้สำหรับเคสนี้ เราแนะนำให้ใส่เสื้อแขนยาวอย่างพวกเสื้อคลุมหรือเชิ้ตบาง ๆ แบบพอกันแดดได้ เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี แต่ข้อสำคัญคือว่าเป็นผ้าเนื้อบาง ระบายความร้อนได้ดี นอกจากนี้อาจใส่หมวกเพื่อปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยก็ได้

 

2. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

        นอกจากเลือกใส่เสื้อผ้าให้เหมาะแล้ว สิ่งที่สำคัญที่ย้ำนักย้ำหนาเลยก็คือ ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด ! ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน หนุ่ม ๆ ควรทาครีมกันแดดทั้งบริเวณใบหน้า ลำคอ และผิวให้ทั่ว ซึ่งปัจจุบันก็มีครีมกันแดดให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ(คลิกที่นี่) หลายราคา เชื่อเถอะว่าใช้แล้วดี ช่วยปกป้องผิวได้เยอะ

 

บำรุงผิวผู้ชาย

 

3. ใช้ครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

        แม้จะทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีไปแล้ว แต่คุณยังจำเป็นต้องใช้ครีมบำรุงผิวอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีแยกทั้งครีมกลางวันและครีมกลางคืนโดยเฉพาะ โดยเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย เช่น หนุ่มผิวแห้ง ก็ต้องเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรือคนที่อยากให้ผิวดูขาวขึ้นต้องเน้นพวกไวท์เทนนิ่ง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังควรทาครีมเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่ว่าทาบ้างไม่ทาบ้าง ไม่อย่างนั้นผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่ต่างจากก่อนทาอยู่ดี

 

 

4. ขัดผิวบ้าง

        คุณผู้ชายส่วนใหญ่มองว่าการขัดผิวเป็นเรื่องของผู้หญิง จึงมองข้ามวิธีนี้ไป แต่ขอบอกเลยว่าผู้ชายแมน ๆ อย่างเราก็ควรทำเช่นกัน แถมทำได้เองด้วย เพียงนำแป้งข้าวเจ้ากับมะละกอสุกบดอย่างละครึ่งถ้วย ผสมกับน้ำมะนาวและโยเกิร์ตเล็กน้อย คนให้เข้ากัน นำไปทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น พร้อมทามอยส์เจอไรเซอร์ตามเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง ควรทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผิวแลดูขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

        อ้อ ! ถ้าใครไม่ชอบสูตรขัดผิวก่อนหน้านี้ คุณสามารถเปลี่ยนส่วนผสมได้เช่นกัน โดยเปลี่ยนเป็นเปลือกส้มและเปลือกมะนาวอบแห้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ นำไปผสมกับโยเกิร์ต 2 ช้อน แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทาผิวตามวิธีข้างต้น รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นดีไม่แพ้กันแน่นอน

 

8 เทคนิดการดูแลผิวหน้า สำหรับผู้ชาย บอกลาได้เลยปัญหาผิวหมองคล้ำ

 

5. มาสก์หน้าช่วยให้หน้าขาวใสขึ้น

        ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าสำหรับผู้ชายออกมาให้เลือกมากมาย โดยแต่ละแบบก็มาพร้อมกับสูตรและผลลัพธ์ที่ได้ที่แตกต่างกันไป ซึ่งสูตรฟื้นฟูและให้ความกระจ่างใสกับผิวหน้าก็มีให้เลือกด้วยเช่นกัน

        นอกจากนี้ ยังมีสูตรมาสก์หน้าแบบธรรมชาติที่คุณเองก็ทำได้อย่าง การนำกล้วยบดละเอียดมาผสมกับนมสดให้เข้ากัน แล้วนำไปทาหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 45 นาทีจึงล้างออก หรือเลือกใช้อัลมอนด์บดละเอียดผสมกับนมสด ทาให้ทั่วใบหน้าและบริเวณลำคอ ปล่อยทิ้งไว้สัก 20 นาทีแล้วล้างออก ก็ช่วยให้ผิวหน้ากลับมาดูสดใสอีกครั้ง

 

6. ใช้น้ำแข็งนวดผิว

        เพียงนำผ้าบาง ๆ ห่อน้ำแข็งสัก 2-3 ก้อน แล้วใช้นวดเบา ๆ บริเวณผิวที่ต้องการ นวดไปเรื่อย ๆ จนครบ 15 นาที ก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ไปเลี้ยงผิวได้ดีขึ้น ทำให้ผิวมีสุขภาพดีและดูสดใส ทั้งนี้ แนะนำให้นวดผิวด้วยน้ำแข็งเป็นประจำทุกคืนก่อนนอน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 

7. เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

        เน้นกินผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินชนิดต่าง ๆ ทั้ง ซี, อี และเอ รวมถึงโปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่น เมล็ดทานตะวัน ลูกกีวี ฟักทอง และ มะเขือเทศ เป็นต้น โดยให้แบ่งกินตามความเหมาะสม ไม่ใช่วัน ๆ กินแต่ผักผลไม้ แบบร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอแน่นอน

 

สาเหตุทำให้ผิวหน้าเสีย

 

8. ออกกำลังกายเป็นประจำ

        การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะทำให้มีร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสและขาวเนียนขึ้นด้วย พร้อมกันนี้ยังมีงานวิจัยจากประเทศแคนาดาที่ชี้ว่า คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ จะมีผิวพรรณที่ดูอ่อนกว่าวัยอีกต่างหาก

 

        เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ใครที่อยากมีผิวที่ขาวขึ้นหรืออย่างน้อยก็ไม่คล้ำมากไปกว่านี้ ก็ลองนำเคล็ดลับข้างต้นไปใช้กันดูได้ หรือหากเพื่อน ๆ คนไหนมีอะไรอยากแนะนำเพิ่มเติมก็บอกกันมาได้นะ ถือว่าเป็นการแชร์เรื่องดี ๆ สู่กันเนอะ ^^