กินอะไรที่ช่วยให้หน้าใส  5 อาหารกินแล้วหน้าใส

เทคนิคการดูแลผิวหน้าผู้ชายตามช่วงอายุ
26/01/2018
ดูแลผิวหน้าผู้ชาย
ดูแลผิวหน้าด้วย 3 ขั้นตอนเทคนิคง่ายๆ หล่อ ดูดี ราศีจับ
21/02/2018
อาหารช่วยทำให้หน้าใส

     กินอะไรที่ช่วยให้หน้าใส การดูแลผิวหน้านั้นนอกการบำรุงผิวดู เซรั่มบำรุงผิว แล้วนั้นหรือการใช้สกรีนแคร์ต่างๆ ยังมีอยู่วิธีหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าของคุณใสเป็นธรรมชาติได้ก็คือ การกินอาหารนั้นเอง หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าการกินอาหารนั้นทำให้ผิวใสได้อย่างไร โดยอาหารนั้นมีมากมายหลายชนิดประโยชน์ต่างๆ มากมาย ถ้าเราเลือกกินอาหารให้ถูกวิธีแล้วและถูกประเภทแล้ว ก็จะเป็นการช่วยบำรุงผิวหน้าของคุณให้หน้าใสได้แน่ๆ  การที่เราดูแลผิวหน้าของเราจากภายนอกแล้วก็อย่าลืมดูแลร่างกายจากภายในด้วยนะคะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า กินอะไรที่ช่วยให้หน้าใส

ข้าวกล้อง

1.ข้าวกล้อง

     ข้าวกล้องนั้นเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างเพราะเนื่องด้วยคุณประโยชน์ที่ได้รับจากตัวข้าวกล้อง และวิตามีต่างๆมากมาย อยากอีกอย่างหนึ่งเลยที่เราจะได้รับก็คือ สารเซรามายด์ (ceramide) โดยเจ้าตัวสารเซรามายด์นั้น จะเป็นตัวที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวไว้ได้ โดยการที่เรากินข้าวกล้องเป็นประจำก็จะทำให้ผิวของเราคงความชุ่มชื้นไว้ได้ดี เพราะมีสารเซรามายด์ นั้นเอง

ปลาและอาหารทะเล

2.ปลาและอาหารทะเล

     โดยในอาหารทะเลต่างๆมากมายนั้นจะมี Omega-3 ที่เป็นตัวช่วยในการลดการอักเสบใต้ผิวหนังได้ และยังช่วยรักษาความยืดยุ่นของผิวหน้าของเราให้ เนียนเด้ง อวบอิ่ม อีกด้วย ในการที่กินปลาเป็นประจำนั้นใน Omaga-3 จะทำให้เราอารมณ์ดี ช่วยลดความเครียด ซึ่งเป็นบ่อเกิดของปัญหาสิว ทำให้ผิวพรรณของเรากระจ่างใส อย่างแน่นอน อย่าลืมกินปลากันนะค่ะ

มะเชือเทศ

3.มะเชือเทศ

     หลายๆคนอาจจะรู้ว่ามะเขือเทศนั้นเป็นผลไม้ที่ ช่วยลดฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ปัญหาของสิวนั้นจ่างลง และในตัวมะเขือเทศยังมีวิตามันต่างๆมากมายที่ยังบำรุงผิวพรรณของเราให้แข็งแรง กระจ่างใส และยังเต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้ เป็นผลไม้ที่สามารถกินได้และยังนำมามาร์คหน้าได้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

ชาเชียว

4.ชาเชียว

     ในการดื่มชาเชียวเป็นประจำทุกวันนั้น ในชาเขียวยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยต่อต้านการแก่ก่อนวัยและยังทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง สดใส มีน้ำมีนวลชึ้น และการดื่มชาเขียวนั้นจะช่วยลดการผลิตฮอร์โมนในร่างกายเพื่อลดการเกิดสิว การดื่มชาเชียวที่ดีนั้นควรดื่มวันละ .3-5 แก้วต่อวัน เพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากชาเขียวสูงสุด

สับปะรด

5.สับปะรด

     ในตัวสับปะรดนั้นมีสารที่เรียกว่าเอนไซม์โบรโมเลน ที่เป็นสารที่เรากินเข้าไปแล้วจะช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวของเรา และยังช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อและเซลล์ผิวที่เสีย ให้กลับมาสุขภาพดี ทำให้ผิวของเรานั้นขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย และประโยชน์ของสับปะรดนั้นยังเหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักช่วยในเรื่องการย่อยอาหารได้ดีขึ้น