5 เทคนิค ดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายวัย 30

เทคนิคการ วิ่งยังไงให้ผอม สำหรับคนอยากหุ่นดี
26/12/2018
5 วิธีการดูแลผิวหน้า ฉบับคุณผู้ชาย
12/06/2019

     โดยปกติผิวหน้าของคนเราจะแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ 3 ประเภท ได้แก่ ผิวมัน ผิวแห้ง และผิวผสม ซึ้งผิวหน้าแต่ละแบบก็มีการดูแลที่แตกต่างกันไป เพราะถ้าเราดูแลผิวหน้าผิดวิธี ไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้า ก็อาจทำให้ผิวหน้าเราไม่สะอาด ไม่ดูดีได้มากพอนั้นเอง โดยเฉพาะคุณผู้ชายส่วนใหญ่ที่ไม่ค่อยจะดูแลสุขภาพผิวหน้ากันสักเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ผิวหน้าดูเสื่อมสภาพ เกิดรอยเหี่ยวย่น ผิวหมองคล้ำ และมีจุดต่างดำ และเกิดสิวได้ง่าย

     และรู้หรือไม่ว่าผิวหน้าของผู้ชายไทยส่วนใหญ่นั้น ร้อยละ 80 จะเป็นผิวมัน ร้อยละ 15 จะเป็นผิวผสม และร้อนละ 5 เป็นผิวแห้ง และยิ่งเรามีอายุมากขึ้นกระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิวหน้าที่เสื่อมสภาพก็ทำงานได้น้อยลง ทำให้หน้าเร่าแก่กว่าวัย ดังนั้นเราจึงมีการบำรุงครีมหรือสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆมากมาย เพื่อให้ผิวกลับมาดูหนุ่ม ดูเด็กกว่าวัย

     ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 5 เทคนิคง่ายๆ มาแนะนำให้คุณผู้ชายที่กำลังเข้าเลข 3 หรือเลยไปแล้ว ให้หันกลับมาดูแลผิวหน้ากันได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว จะมีเทคนิคใดบ้างไปดูกันเลย

 

เทคนิคที่ 1 ล้างหน้าวันหนึ่งครั้ง

     การล้างหน้าบ่อยเกินไปจะทำให้ผิวแห้งได้ง่าย เพราะน้ำในผิวหน้าจะถูกดูดออกไปทำให้หน้าเราแห้งได้ หากไม่จำเป็นจริงๆก็ไม่ควรล้างหน้าบ่อย และที่สำคัญควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพหน้าผิวแต่ละประเภทให้ถูกต้อง เพราะมิเช่นนั้นผิวหน้าอาจพังเพิ่มมากขึ้น แทนที่จะดูสะอาดใสนะจ๊ะ

 

ล้างหน้า

เทคนิคที่ 2 การทานผักผลไม้เพื่อเพิ่มวิตามินซีให้กับผิว

     แน่นอนว่าการดูแลผิวนั้นวิตามินซีคือส่วนสำคัญอย่างนึงที่ช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ผิวหน้าให้กลับมาดูดีเหมือนใหม่อยู่ตลอด ดังนั้นเราควรเลือกทานผัก ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงๆ ก็จะทำให้หน้าเราดูดี มีน้ำมีนวล ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำนั้นเอง

เทคนิคที่ 3 หลีกเลี่ยงแสงแดดแรงๆ

     แน่นอนว่าแสงแดดคือตัวการสำคัญอย่างนึงที่ทำให้ผิวหน้าของเรานั้นเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดรอยเหี่ยวย่น และจุดด่างดำต่างๆมากมาย ดังนั้นก่อนออกจากบ้านก็ควรทาครีมกันแดด ใส่หมวก หรือพกร่มไปด้วยนะจ๊ะ

เทคนิคที่ 4 การขัดผิวหน้า

     อาจฟังดูแปลกๆสำหรับผู้ชาย ว่าทำไมต้องขัดผิวหน้า มันดูไม่เหมาะกับเพศของเราเลย แต่การขัดผิวหน้านั้นจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมา และเป็นการกระตุ้นให้เซลล์ผิวมาซ่อมแซมสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทำให้หน้าเราดูเด็กขึ้นและอ่อนวัยมากขึ้นนั้นเอง

 

ขัดผิวหน้า

 

เทคนิคที่ 5 การใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิว

     เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผู้ชายทุกคนควรใช้ เพราะเป็นการบำรุงผิวที่ดีและไวสุด โดยผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิวนั้นก็มีหลากหลายแบรนด์ เช่น เซรั่มบำรุงผิวหน้า ARPHORA เป็นเซรั่มที่ช่วยให้ผิวกลับมาดูขาวใส ไร้ริ้วรอยได้ทันที เพราะมีสารสกัดสำคัญ 3 ชนิดจาก ไข่ปลาแซลม่อนคัดพิเศษ สารสกัดอัลฟ่า อาร์บูติน และสารสกัดไฮยารูลอนอีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง และวิตามิน C, E, B3 รวมถึงสารสกัดอื่นๆอีก 10 ชนิด นั้นเอง

และนี่ก็คือ 5 เทคนิคการดูแลผิวสำหรับคุณผู้ชายวัย 30 ที่เราได้นำมาฝากกัน หวังว่าคุณผู้ชายทุกท่านจะดูแลผิวหน้าตนเอง จนดูดี มีออร่า ดูหล่อจนสาวๆเห็นเป็นต้องหลงกันเลยทีเดียวเชียว นอกจากนี้ทางเรายังมีเว็บไซต์รวบรวมข้อมูล เทคนิคอื่นๆให้คุณได้เข้าไปอ่าน ไปศึกษากันได้ที่ www.arphora.com อีกด้วยนะจ๊ะ